14 C
Hanoi
Chủ Nhật, 29/01/23

𝐘𝐞̂́𝐧 𝐦𝐚̣𝐜𝐡 𝐜𝐨́ 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐬𝐮̛̣ 𝐤𝐡𝐨́ 𝐚̆𝐧?

🌿Có một thời gian, khi mình mới bắt đầu tập tành ăn theo chế độ 𝐄𝐚𝐭 𝐂𝐥𝐞𝐚𝐧 & 𝐇𝐞𝐚𝐥𝐭𝐡𝐲 mình cực kỳ loay hoay trong việc chọn các nguyên liệu và cách chế biến làm sao cho thật phong phú.

🤭Một trong những nguyên liệu mình tin rằng ai đã từng có ý định giảm cân hay hướng đến con đường heathy đều đã từng thử qua 1 lần đó là 𝑶𝒂𝒕𝒔 ( 𝒀𝒆̂́𝒏 𝒎𝒂̣𝒄𝒉 ).

💯𝑵𝒐́𝒊 𝒕𝒉𝒂̣̂𝒕 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒎𝒊̀𝒏𝒉 đ𝒊, 𝒄𝒂̉𝒎 𝒏𝒉𝒂̣̂𝒏 đ𝒂̂̀𝒖 𝒕𝒊𝒆̂𝒏 𝒄𝒖̉𝒂 𝒃𝒂̣𝒏 𝒗𝒆̂̀ 𝒀𝒆̂́𝒏 𝑴𝒂̣𝒄𝒉 𝒍𝒂̀ 𝒈𝒊̀?

👋Có giống như mình: vừa thấy khó ăn, vừa thấy dở và mỗi lần ăn cứ như cực hình…. Nhưng mà lỡ mua cả bịch bự rồi, không lẽ lại bỏ phí?

💝Vậy là mình đã dành cả tuần để ngồi tra hết các trang về Eat Clean và xem một loạt video hướng dẫn cách nấu Yến mạch làm sao cho đa dạng và dễ ăn nhất. Rồi mình nhận ra, không có đồ ăn dở, chỉ là mình chưa biết cách chế biến làm sao để cho món ăn đa dạng và phong phú.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

🌿🌻🌻Và đối với yến mạch, thì đây là 2 cách mình thường xuyên chế biến:

🌻𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝟏: 𝐍𝐚̂́𝐮 𝐜𝐡𝐢́𝐧

– Nấu cùng với nước hoặc sữa ( theo mình nên dùng sữa hạt không đường sẽ ngon và đỡ béo sữa bò). Tùy bạn muốn loãng hay đặc thì cứ canh tỉ lệ theo tổ tiên mách bỏ nha. Để nguội, thêm 1 chút trái cây hoặc hạt nữa là cực kỳ ngon.

– Hoặc nếu bạn nào muốn ăn mặn thì có thể thể nấu thành cháo, bỏ chút xíu muối và thêm trứng lòng đào, gà xé, tôm… ăn okila lắm luôn.

☘️𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝟐: 𝐎𝐯𝐞𝐫𝐧𝐢𝐠𝐡𝐭 𝐨𝐚𝐭𝐬

Mình hay làm món này khi không có nhiều thời gian hoặc là thèm một chút gì đó mát mát, lành lạnh.

Đơn giản, bạn chỉ cần ngâm yến mạch cùng với ( sữa hạt/tươi sữa chua) và ngâm qua đêm trong tủ lạnh (có thể thêm chuối, bột cacao, matcha và 1 ít hạt chia ngâm cùng). Sau đó bỏ thêm 1 ít hạt hoặc trái cây là có một món ăn vừa mát vừa cực kỳ healthy.

🌿🌿Ngoài hai cách này thì thi thoảng mình còn dùng yến mạch và trộn thêm 1 số nguyên liệu khác đề làm: Tiramisu, Granola…
🌻
Không có nguyên liệu nào khó ăn, chỉ là mình chưa tìm được cách chế biến cho phù hợp thôi. Siêng lên Tiktok cũng kiếm được nhiều công thức xịn lắm mọi người.

😀🤗🤗🤗Còn mọi người đã từng thử ăn yến mạch chưa? Nếu có công thức nào hấp dẫn thì chia sẻ thêm cho mình với nha.😍🌿🌻☘️🍀

Bài viết liên quan

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

0Thành viênThích
3,683Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết nổi bật