14 C
Hanoi
Thứ Bảy, 28/01/23

Làm thế nào để bạn tự tin lấy lại vóc dáng và biến nó thành lối sống hằng ngày?


☹️ Chia sẻ cách vượt qua bản thân.

💨 Làm thế nào để bạn tự tin lấy lại vóc dáng và biến nó thành lối sống hằng ngày?

  1. Đừng nhìn vào bàn cân để quyết định thành công của bạn:

◽️🔸◽️ Nếu bạn nói: Bạn muốn giảm mỡ – vậy đừng quên: Hãy cố gắng tăng cơ. Vì tỉ lệ cơ càng nhiều thì việc đốt mỡ trong cơ thể bạn sẽ diễn ra xuông sẽ hơn đó. Thêm 1 điều nhỏ, các bạn mới chú ý nhé: Cơ nặng hơn mỡ, do đó nếu bạn nghĩ rằng mình ăn kiêng quá mức giúp giảm cân nhanh là giảm mỡ thì SAI LÈ LÈ rồi đó ạ. Việc giảm cân bất chấp sẽ khiến bạn mất luôn cả Cơ => Điều này lý giải lý do vì sao, dù bạn xuống cân nhưng nhìn ng ngợm kiểu nhão nhão chứ k đc săn chắc tí nào.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

2. Đếm calo là quan trọng cho những người bắt đầu:

◽️🔸◽️ Thay vì nhào vô là tính calo cần để giảm cân ngay, mình nghĩ với các bạn có cân nặng lớn trước tiên hãy tính lượng calo duy trì mức cân nặng hiện tại của mình (nó được gọi là TDEE) -> Sau đó mới tính tới calo cần cắt giảm để giảm cân. Ví dụ: Mức calo để giữ cân (TDEE) của mình là 1700 calo, thì các bạn nên bắt đầu cắt giảm từ từ 1650 -> 1500 -> 1400… thực hiện cắt giảm từng mức calo trong 1-2 tuần để cơ thể thích nghi, tới khi lượng calo cắt giảm = với lượng calo cắt giảm app tính toán cho mình. Việc này sẽ giúp các bạn tránh được thảm cảnh cắt giảm quá nhanh khiến cơ thể đói, thèm ăn quá mức và chỉ đc vài ba hôm là đứt bóng, hết giảm cân giảm đồ 😂

◽️🔸◽️ Các bạn có thể nghĩ nếu theo cách này sẽ xuống cân rất lâu.. trong khi đó mình chỉ cần ăn luôn mức calo thấp 1000 calo/ngày thì sẽ xuống vù vù hơn đúng không? Nhưng có 1 sự thật mà những thực đơn 1000 calo trên mạng không bao giờ nói cho bạn biết đó là => Khi bạn giảm cân nhanh, bạn xuống đc một ít mỡ nhưng bù lại bạn sẽ dễ bị HC YOYO (mình nói nôm na là THÈM ĂN ĐIÊN CUỒNG) – khiến bạn tăng cân ngược lại không phanh. Chưa kệ ăn quá ít sẽ phá vỡ quá trình trao đổi chất của cơ thể điều này lý giải tại sao: Những người thường ăn kiêng thất bại và bị tăng cân trở lại 👉 sẽ khó xuống cân hơn ở những lần ăn kiêng sau.

◽️🔸◽️ Không cần phải ăn kiêng sạch 100% hãy ăn đầy đủ các chất: Điều này nghe có vẻ hơi kì kì, nhưng mình thấy có 1 số bạn ăn kiêng đến mức không dám nêm nếm thậm chí là xào nấu. Điều này mình thấy thật khắc nghiệt và chắc chắn các b sẽ k duy trì ăn uống đc lâu dài đâu. Bởi lẽ, các nhóm chất đều có tầm quan trọng riêng: Ví dụ, bạn sợ chất béo vì cho rằng chất béo sẽ làm mình tăng mỡ. Bạn sợ tinh bột vì tin rằng ăn tinh bột sẽ không thể giảm cân 🥺.. đấy vì sợ chất béo mà các bạn vô tình làm hỏng hệ cân bằng hormon của mình + thúc đẩy thêm tình trạng rối loạn kinh nguyệt; Sợ tinh bột nên chỉ toàn ăn rau củ rồi cơ thể lúc nào cũng trong trạng thái thiếu tỉnh táo.. 💃

◽️🔸◽️ Chế độ ăn đảm bảo sức khỏe luôn luôn bao gồm 5 nhóm chất: Đường Bột, Đạm, Béo, Vitamin, Khoáng Chất. Mình thường phân chia tỉ lệ các nhóm này như sau:

  • 40% carb: mình kết hợp carb chậm như yến mạch, gạo lứt.. với carb tiêu hóa nhanh như cơm trắng..
  • 30% protein: thịt gà, trứng, cá, đậu phụ…
  • 30% chất béo tốt: dầu olive, bơ, hạt…

Còn vitamin khoáng chất thì bạn có thể nạp từ rau củ hàng ngày.

🐧 Một số gợi ý nhỏ từ kinh nghiệm bản thân. Chúc mọi người thành công.
Bài viết liên quan

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

0Thành viênThích
3,683Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết nổi bật