14 C
Hanoi
Thứ Bảy, 28/01/23

Đáng lẽ bộ môn dinh dưỡng nên đưa vào chương trình học phổ thông Đến giờ mình mớ…


Đáng lẽ bộ môn dinh dưỡng nên đưa vào chương trình học phổ thông
Đến giờ mình mới thấy mọi người mù mờ về dinh dưỡng đến mức nào.Ngay kể cả với bác sĩ hay người được đào tạo về chăm sóc sức khoẻ.Nếu có khoa học về dinh dưỡng ngay từ đầu thì chắc chắn chúng ta đều có sức khoẻ tốt.
Thường thì đến lúc có vấn đề về sức khoẻ thì chúng ta mới bắt đầu chú ý một chút đến dinh dưỡng.Mà đến lúc như vậy thì có thể coi như là bị bệnh rồi.Béo phì cần phải coi như là một bệnh.Mà chữa bệnh thì phải cần khoa học chứ không còn làm theo cảm tính được nữa.Vì nếu không nắm rõ thì chữa lợn lành thành lợn què ngay.Đã coi là bệnh thì có người bệnh nặng người bệnh nhẹ.Mỗi người cần có lộ trình chữa trị khác nhau ,dựa trên cơ sở khoa học vững chắc .Bảo sao cùng một chế độ ăn mà có người giảm dc mỡ tăng dc sức khoẻ ,mà có người lại còn tăng mỡ thêm.Cơ thể chúng ta tự yêu cầu với những nhu cầu của nó,Bạn cứ cố ăn ít giảm cân tất nhiên nó sẽ phản ứng lại ,mà bạn không hiểu cách cơ thể phản ứng thì làm sao bạn muốn nó làm theo bạn được.Nó không chịu giảm mỡ mà nó giảm cơ thì sao,bạn thấy người yếu đi ,Không những không thấy đẹp lên mà chỉ thấy người yếu đi thì sao.
Thực ra có nhiều người thành công mà chả cần hiểu gì về dinh dưỡng.Ai cũng hiểu nôm na là ăn ít đi ,tập luyện tăng lên là giảm cân và tăng sức khoẻ.Tuy nhiên thường không đạt hiệu quả tối ưu,và chỉ giảm dc thời gian ngắn rồi lại chững ngay.
Có một điều chắc chắn là tập luyện giúp bạn tăng sức khoẻ ,tăng cường trao đổi chất.Tuy chỉ tập mà không ăn chuẩn nó chỉ giảm mỡ được ít ,nhưng chắc chắn sẽ giúp thể lực bạn tốt hơn.
Có nhiều bạn muốn giảm cân mình lại hay tư vấn là nên ăn nhiều hơn kết hợp tập luyện đi đã .Các bạn thấy khó tin nhưng đây là cách tốt nhất để giảm cân đấy.Khi chưa hiểu đủ sâu về dinh dưỡng thì bạn đừng thử ăn linh tinh .Cứ ăn cơm nhà bình thường ,kết hợp tập luyện điều độ .Đừng để cơ thể thấy quá đói hay mệt.Ăn đủ no ở mức 50-60% .Đói thì cứ ăn ,nhưng tất nhiên phải hạn chế ăn mấy cái ai cũng biết là fat xấu và đường tinh luyện.Đến chừng nào hiểu rõ về dinh dưỡng thì vạch ra một lộ trình cụ thể với mục tiêu cụ thể.
Chúc bạn thành công


Bài viết liên quan

4 BÌNH LUẬN

  1. Nhiều người thấy mình ăn cái trề cái môi dài cả thước. Hỏi ăn dậy hèn chi ốm, ăn dẩy lấy sức đâu mà làm. Ăn như tui còn đói lên đói xuống..

  2. Giờ mình bảo ngày ăn 600g thịt các cụ cứ bảo là ăn nhiều thịt có hại lắm trong khi các cụ lại chỉ thích ăn thịt ba chỉ .mình thì ăn thịt nạc với ức gà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

0Thành viênThích
3,683Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết nổi bật