15 C
Hanoi
Thứ Tư, 1/02/23

Đi tù có niềng răng được không? Mình vừa được ra tù sau khi chịu án phạt. Trước…


Đi tù có niềng răng được không?

Mình vừa được ra tù sau khi chịu án phạt. Trước khi vi phạm pháp luật, mình đang niềng răng (theo liệu trình là 1 năm nữa mới xong). Lúc bị bắt và giam tại trại, mình đã rất cực với hai hàm răng của mình.

Sau khi bị bắt 3 tuần, đến lịch thay chun, đương nhiên mình ko thể xin về thay chun rồi đenuay lại trại =))) cũng may là lúc đó mình đang đeo dây chun liên hàm, tức là chỉnh lại khớp cắn cho đều ý, nên được bác sĩ đưa sẵn cho một ít chun đơn để tự thay khi nó giãn.

Từ những chiếc chun đơn đó, mình nối lại với nhau (như kiểu ngày xưa nối dây chun vòng lại cho dài để chơi ý), xong rồi kéo lên hàm như là dây chun chuỗi vậy để răng ko bị chạy, giữ nguyên vị trí cho đến khi có thể nhắn người nhà gửi dây chun chuỗi chuẩn nha khoa vào.

Đến khi có dây chun chuỗi, mình đã tự thay chun mỗi tháng như nha sĩ luôn vậy và trộm vía, răng mình đã ổn định. Mình vừa được về và tháo hết mắc cài ra để đeo hàm duy trì, mặc dù không ổn định lắm nhưng cũng gọi là tạm được🤦‍♂️ thực sự không nghĩ mình làm được vậy luôn vì các bạn biết ko? Gương ở trong đó là cái nắp của lọ mỹ phẩm hình tròn đường kính khoảng 7cm ý, xong soi thì chỉ thấy mờ mờ, kẹp vào đùi xong cứ thế tự thay chun cho mình như bác sĩ răng hàm mặt vậy =))

Nguồn: Hà Thu Đặng
Source

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

0Thành viênThích
3,692Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết nổi bật