20 C
Hanoi
Thứ Sáu, 3/02/23

GIỚI HẠN TRỨNG ĐƯỢC ĂN MỖI NGÀY?

Từ lâu đa số mọi người đều tin vào lời khuyên chỉ được ăn từ 3-4 quả trứng/ tuần vì chúng ta nghĩ rằng trong trứng gà (lòng đỏ) có nhiều cholesterol nên sẽ gây vôi mạch và hỏng tim nhưng lại bỏ sót một thông tin rất quan trọng là trong quả trứng không chỉ có cholesterol mà còn có nhiều lecithin khiến cho việc hấp thụ của cholesterol sẽ bị hạn chế đi nhiều phần. Mọi người thường cho rằng cholestrol là cái gì đó rất tiêu cực và nghe từ này là sẽ nghĩ ngay đến chết sớm rồi bệnh tim các kiểu mà không biết cholesterol nó là tiền chất để làm ra hoocmon nam (testosterone) và hoocmon nữ (estrogen)!

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Bên cạnh đó chúng ta cũng nên hiểu là cơ thể con người luôn luôn hướng đến trạng thái gọi là “homeostasis” (cân bằng nội môi), có nghĩa là nếu mình nạp quá nhiều cholesterol từ bên ngoài vào thì cơ thể (bộ phận gan) sẽ điều chỉnh ngược lại và giảm sản xuất cholesterol!

Và nghiên cứu mới nhất trong 2018 của tiến sĩ Lemos đã chứng minh việc an toàn của LDL/HDL-ratio nếu ăn 3 quả trứng/ ngày sẽ không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Số lượng trứng khuyên dùng hiện tại là 2 – 3 trứng/ ngày (2 trứng/ ngày đối với người ít vận động và 3 trứng/ ngày đối với người có tập luyện).

[Kiến thức tham khảo từ bài viết của tiến sĩ Nguyễn Duy Quang]

Bài viết liên quan

17 BÌNH LUẬN

  1. Cho mình hỏi giảm cân bằng yến mạch hoa quả trung có đk ạ, e sợ dùg nhiều có chất bảo quản ngày ăn 100g, nhiều lúc dùng ăn sống làm đồ ăn vặt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

0Thành viênThích
3,695Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết nổi bật