20 C
Hanoi
Thứ Sáu, 3/02/23

[KIẾN THỨC DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI HỆ SINH HỌC] ========== MIỄN DỊCH VÀ VAI TRÒ CỦ…

[KIẾN THỨC DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI HỆ SINH HỌC]
==========
MIỄN DỊCH VÀ VAI TRÒ CỦA KHÁNG SINH
Fb Hoa le
Trích từ sách “Outsmarting Autism”
👉Chúng ta đều cho rằng kháng sinh là thuốc cứu sống con người. Kháng sinh hầu như luôn có tác dụng, ít nhất là trong thời gian ngắn.
Tuy nhiên kháng sinh là con dao hai lưỡi. Trong khi nó giết chết những vi khuẩn nguy hiểm đến tính mạng thì nó cũng giết luôn các vi khuẩn có lợi. Cách mà chúng ta đưa kháng sinh vào người là một yếu tố quan trọng. Dùng kháng sinh bôi ngoài để chống viêm viêm da thường sẽ không ảnh hưởng đến đường ruột. Nhưng nếu uống thì kháng sinh không chỉ giết chết các vi khuẩn xấu gây viêm nhiễm, nó giết tất cả vi khuẩn đường ruột. Chính vì vậy rất nhiều người gặp vấn đề về tiêu hóa sau khi uống kháng sinh.
👉Kháng sinh làm đảo lộn hệ sinh thái đường ruột và khi không còn các vi khuẩn tốt, nấm ruột sẽ hoành hành. Rất nhiều cha mẹ đã báo cáo rằng con của họ phát triển các triệu chứng tự kỷ sau một thời gian điều trị kháng sinh.
Vì các vi khuẩn kháng cự lại những thế hệ kháng sinh đầu tiên như Penicilin, các bác sĩ đã chuyển sang sử dụng những loại kháng sinh mạnh hơn. Loại kháng sinh thế hệ thứ ba này như “bom nguyên tử” nếu so sánh với “súng bắn nước” của kháng sinh các thế hệ trước. Không ai có thể biết được các tác động lâu dài của chúng đối với hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và các hệ khác của cơ thể.
👉Theo chuyên gia vi sinh vật Martin Blaser, một đứa trẻ trung bình ở các nước phát triển uống khoảng 10 đến 12 đợt kháng sinh trước khi nó được 18 tuổi. Blaser và các bác sĩ đang rất lo lắng về vai trò của việc sử dụng kháng sinh quá mức trong rối loạn hệ miễn dịch.
Khi một em bé bị viêm nhiễm, nếu chúng ta cho phép hệ miễn dịch của bé tự chiến đấu với “kẻ xâm lược” thì có thể sẽ làm cho hệ miễn dịch của nó khỏe hơn về lâu dài, bởi vì khi kẻ xâm lược đó xuất hiện một lần nữa cơ thể bé sẽ nhận ra nó và thường sẽ có thể chiến đấu chống lại nó. Nếu như chúng ta cho bé uống kháng sinh, kháng sinh sẽ chống lại sự viêm nhiễm. Tuy nhiên một số người tin rằng kháng sinh sẽ đè nén hệ miễn dịch, làm cho nó không còn chiến đấu một cách mạnh mẽ trong lần viêm nhiễm tiếp theo. Và đến lần viêm nhiễm thứ tư hoặc thứ năm thì hệ miễn dịch có thể sẽ không nhận ra “kẻ xâm lược” là mối đe dọa nữa vì nó đã phụ thuộc vào kháng sinh cho điều đó.


Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

0Thành viênThích
3,695Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết nổi bật