10 C
Hanoi
Chủ Nhật, 29/01/23

Một chút về tăng cơ, giảm mỡ sẽ giúp cơ thể đốt nhiều calories


😚 Một chút về TĂNG CƠ, GIẢM MỠ
👉 Cardio sẽ giúp cơ thể đốt nhiều calories hơn những bài tập kháng lực khi bạn tập, nhưng tập tạ lại có tác dụng đốt mỡ thừa nhiều hơn. Phụ nữ tập các bài tập sức mạnh trong 1 tiếng đồng hồ tiêu thụ được trung binh 100kcal sau khi tập hơn là những người chỉ tập cardio. Càng nhiều cơ, mỡ càng bị đốt nhiều hơn.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

👉 Tăng cơ xảy ra khá chậm thường thì phải qua vài tuần, tháng hoặc thậm chí là năm. Có nhiều bạn nữ nói rằng sau khi tập tạ vài buổi cơ bắp to của họ to lên mặc đồ thấy chật. Thật ra thì cơ cứng hơn mỡ và khi bạn tập cơ này sẽ co siết lại cũng là một khối lượng cơ như vậy nhưng co lại gọn hơn và chiếm ít diện tích bên trong cơ thể hơn, điều này tức nghĩa cơ bạn xây dựng càng nhiều, cơ thể càng gọn gàng. Nhịn ăn và không luyện tập bạn có thể giảm cân nhưng cơ thể sẽ lỏng lẻo, cơ mất đi.
‼️ Cơ và mỡ là hai tế bào hoàn toàn khác: Nếu bạn ngừng các bài tập sức mạnh, cơ sẽ dần yếu đi và bạn không còn săn chắc nữa. Tế bào mỡ sẽ bắt đầu tăng lên nếu như bạn ăn dư thừa calories và chuyển hoá dần thành mỡ.
📌 Chú ý: Cơ không bao giờ chuyển hoá thành mỡ.
👉 Ăn nhiều protein tăng cơ?? Đúng, protein giúp tăng cơ nhưng nếu ăn quá nhiều protein đồng nghĩa bạn nạp quá dư thừa kcal – cơ thể sẽ tích tụ mỡ thừa.
📌 Tăng cơ giảm mỡ là hai quá trình song song có thể diễn ra ở một mức độ rất nhỏ.

Bài viết liên quan

5 BÌNH LUẬN

  1. Bài viết hay quá. Hôm qua mới tập kháng lực xong. Sáng đau hết cả Mông đi không nổi 🤣
    Hôm qua là bài tập Mông, tập 15ký bây giờ cảm thấy bình thường nên mới mua thêm 20ky tạ nữa,
    Chắc chuyến này lếch đi mất thôi 🤣

  2. Bác viết văn khá tệ ,bài viết không tập trung nói dc vấn đề gì cả .Đại khái là bác muốn khuyện mọi người nên tập kháng lực tăng cơ.
    Chế độ tập lúc cutting và bulking khác nhau .Bác ăn của cut mà tập kiểu bulk thì lại phản khoa học.Lúc giảm mỡ thì rõ ràng là chỉ tập trung vào giảm mỡ thôi đừng có nghĩ gì đến tăng cơ(trừ giai đoạn newbie)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

0Thành viênThích
3,684Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết nổi bật