15 C
Hanoi
Thứ Năm, 1/12/22

Tiêm Botox có hiệu quả không?

Trong khi một số phụ nữ được sinh ra với đường viền hàm hoàn hảo thì một số lại có đường viền hàm quá góc cạnh hoặc quá to. Một trong những cách giúp tạo khuôn mặt V-line tự nhiên là tiêm Botox. Tuy nhiên, “tiêm Botox có hiệu quả không” là băn khoăn của chị em khi lựa chọn phương pháp thẩm mỹ này.

Tiêm botox có hiệu quả không là băn khăn của nhiều chị em
Tiêm botox có hiệu quả không là băn khăn của nhiều chị em

Tiêm Botox là gì?

Tiêm botox từ lâu đã được sử dụng như một phương pháp thẩm mỹ để chống lại các nếp nhăn, vết chân chim, tạo đường nét nụ cười, v.v. Điều trị bằng botox hoạt động bằng cách thư giãn các cơ mặt. , làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn. Vì thế nên nhiều người băn khoăn rằng. Tiêm botox có hiệu quả thật sự hay không?

Ngoài ra, Botox còn có một loạt các ứng dụng khác, bao gồm làm thon gọn hàm và giảm cằm chẻ do các tuyến dưới sụn phì đại. Trong chỉ định này, độc tố botulinum là một chất ức chế dẫn truyền thần kinh cơ gây thư giãn các cơ đích.

Cơ tạo khối là một cơ lớn nằm ở cả hai bên góc hàm dưới. Nó tham gia vào việc nhai và cũng tạo ra cảm giác no ở cả hai bên của hàm dưới. Tiêm botox có thể làm giảm hoạt động của các cơ này. Giảm kích thước của khối cơ và làm cho khuôn hàm trông thon gọn hơn.

Do đó, giảm béo bằng Botox là một liệu pháp kết hợp phổ biến cho đường viền hàm rõ nét hơn.

Ngoài ra, tiêm Botox không chỉ được sử dụng cho mục đích thẩm mỹ, nó còn có thể giúp điều trị tật nghiến răng bằng cách giảm căng cơ hàm. Nhưng vì cơ masseter là một trong bốn cơ tham gia vào quá trình nhai, nên sức bền tổng thể của phẫu thuật viên chỉnh hình khi nhai hoặc cắn tương đối thấp.

Quan tâm: Nhật ký dao kéo của Nhung Xem lại những hình ảnh này mới thấy mình quá can đảm…

Tiêm Botox được thực hiện như thế nào?

Tiêm botox là một thủ thuật nhanh chóng, có thể thực hiện tại bệnh viện thẩm mỹ trong vòng 5 đến 10 phút. Sau khi thăm khám và đánh giá ban đầu về sức khỏe răng hàm mặt. Bác sĩ sẽ tiêm nhiều mũi vào cơ hàm mặt. Theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm, đây là một thủ thuật an toàn, hiệu quả và ít rủi ro. Nên người thực hiện không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề “Tiêm botox có hại cho xương hàm không”.

Đối với điều này, bác sĩ sẽ giới thiệu khu vực được điều trị bằng Botox. Sau đó bác sĩ sẽ bôi kem gây tê trước khi tiêm. Đối với hầu hết khách hang. Có thể chấp nhận được việc bác sĩ sử dụng một cây kim rất nhỏ và tiêm nhanh vào một vài điểm đã định sẵn.

Cần lưu ý gì khi tiêm Botox để làm thon gọn hàm?

Cũng như tất cả các thủ thuật y tế nói chung. Cần phải thực hiện một số biện pháp phòng ngừa để đảm bảo điều trị an toàn.

Bệnh nhân được khuyến cáo không sử dụng các loại thuốc chống viêm như ibuprofen, vitamin E, aspirin, ginkgo biloba, …. Tốt nhất, khách hàng nên chủ động thông báo về các loại thuốc đang được kê. Sử dụng điều trị trước khi dùng Botox.

Không tham gia các hoạt động gắng sức như nâng tạ và tập thể dục gắng sức trong 2 ngày sau khi tiêm Botox.

Là một thủ thuật xâm lấn tối thiểu, các tác dụng phụ nghiêm trọng do tiêm Botox là rất hiếm. Tuy nhiên, một số người có thể nhận thấy vết bầm tím và sưng tấy tạm thời ở khu vực được điều trị, nhưng chúng sẽ biến mất trong vòng 1-2 tuần.

Ngoài ra, những người phẫu thuật thẩm mỹ sẽ không gặp khó khăn trong việc ăn uống hàng ngày. Tuy nhiên, bạn nên chọn thức ăn mềm trong vài ngày đầu sau khi tiêm Botox.

Cuối cùng, điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu và lựa chọn bác sĩ có kinh nghiệm tiêm Botox. Để tránh những rủi ro như mặt không cân xứng, má hóp khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ này.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Tiêm Botox kéo dài bao lâu?

Tiêm độc tố botulinum chỉ là phương pháp điều trị tạm thời và có thể kéo dài trung bình từ 4 đến 6 tháng. Điều này có nghĩa là nếu quá trình này không được lặp lại thường xuyên. Cơ masseter sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

Ngược lại, với điều trị lặp lại ban đầu sau mỗi 4 tháng, việc tiêm độc tố botulinum có thể làm co cơ hiệu quả hơn. Do đó kéo dài thời gian tác dụng của độc tố botulinum và / hoặc liều lượng cần thiết. Sau đó ít hơn.

Tuy nhiên, liều lượng botulinum toxin và thời gian mong đợi để đạt được hiệu quả tối ưu cần được bác sĩ xác định và tùy chỉnh cho từng khuôn mặt dựa trên kinh nghiệm chuyên môn.

Kết luận: giảm hàm bằng botulinum toxin nói chung là cách an toàn và hiệu quả để có được khuôn mặt thanh tú và giảm nghiến răng. Điều quan trọng là những người tham gia can thiệp thẩm mỹ phải có những thông tin quan trọng để trả lời những câu hỏi như “Tiêm Botox có hiệu quả không” và “Tiêm Botox được bao lâu?”

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

0Thành viênThích
3,590Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết nổi bật