14 C
Hanoi
Thứ Bảy, 28/01/23

**TRƯỜNG PHÁI NẤU NƯỚNG CHO NGƯỜI LƯỜI]** Người lười rất thích hợp với việc Eat…


**TRƯỜNG PHÁI NẤU NƯỚNG CHO NGƯỜI LƯỜI]**

Người lười rất thích hợp với việc Eat Clean? Thật không? Nấu ăn kiểu gì mà không cần phải nấu? Thực tế có rất nhiều món ăn eat clean thậm chí không cần sử dụng đến bếp khi chuẩn bị:
* Táo thái lát quết bơ lạc (bơ đậu phộng)
* Smoothie (chỉ việc xay tất cả, cho thêm 1 ít granola là xong)
* Sữa chua trộn yến mạch và quả khô
* Overnight oats (yến mạch ngâm qua đêm)
* Bánh mì đen phết bơ dầm/bơ lạc, topping hoa quả theo mùa
* Muôn vàn kiểu salad

Những món này còn có thể thay đổi nguyên liệu thường xuyên để đáp ứng tiêu chí nạp đa dạng thực phẩm nữa.

Các món hấp, luộc, áp chảo, hay thậm chí món không dùng bếp kể trên chẳng mất bao nhiêu thời gian để nấu cả. Tin mình đi, mình đã có kinh nghiệm 3 năm nấu ăn theo kiểu eat clean và có những món chỉ mất 5 phút để chuẩn bị. Việc khiến mình thấy mất thời gian nhất là chụp ảnh, những hôm có hứng bày biện để chụp thì mình có thể loay hoay rất lâu (sau đó rất có thể chọn kiểu chụp đầu tiên, tức 1 phút sau khi trút đồ ra đĩa).

Nếu các món ăn kiểu kho, hầm, chiên rán có quá nhiều tips phải nhớ (nhất là đối với người không có kinh nghiệm nấu ăn), thì các món eat clean lại chẳng cần cầu kỳ đến thế. Càng eat clean lâu dài, bạn càng có xu hướng thích ăn những đồ thanh mát và nhẹ bụng, và trong trường hợp của mình thì việc đơn giản nhất đó là chỉ việc ăn sống (hoa quả, một số loại rau củ).

Sau khi đọc lý do người lười nên chọn eat clean, bạn đã có động lực hơn chút nào chưa? Cùng mình chia sẻ thêm về những khó khăn của bạn để bắt đầu hành trình eat clean nhé!
Source

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

0Thành viênThích
3,683Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết nổi bật