22 C
Hanoi
Thứ Năm, 2/02/23

Xin chào mọi người trong nhóm, tàu ngầm trong nhóm đã lâu, nay em mới mạnh dạn l…


Xin chào mọi người trong nhóm, tàu ngầm trong nhóm đã lâu, nay em mới mạnh dạn lấy hết can đảm để khoe thành quả của mình với mọi người. Một phần là để truyền động lực tới những bạn khác cũng đang có tình trạng cân nặng như trước của em, một phần là để truyền thêm động lực cho chính bản thân mình để cố gắng thêm một thời gian nữa để chinh phục số cân mong ước. Mặc dù số cân nặng em đã giảm cũng được coi là khá nhiều 14.5kg trong 4 tháng, nhưng mà vì khi em bắt đầu giảm số cân của em rất khủng, gần 92kg lận, nên bây giờ vẫn rất béo, còn 77 kí. Vậy nên e vẫn hơi e ngại việc cho nhìu người biết số cân thật huhu, nhưng hôm nay em sẽ mạnh dạn lên sóng để có thêm cái ngại mà giảm tiếp cho hết ngại.
Điều khiến e chần chừ nhất khi đăng bài là bởi vì trước đây em chưa từng béo như vậy, cũng gọi là mũm mĩm thôi nhưng vẫn chấp nhận được, nhưng khoảng 5 năm trở lại đây, mỗi năm em tăng khoảng 10 kí, dù em biết điều đó nhưng em cố tình ngó lơ, mặc kệ gia đình bạn bè nhắc nhở, cho đến khi số cân nặng vượt qua đầu 9 và sức khỏe thật sự gặp vấn đề thì em mới giật mình nhận ra và quyết tâm giảm cân. Bạn bè lâu ngày không gặp chỉ nhìn ảnh cũ qua facebook cũng không thể ngờ em đã tăng lên số cân này, nên thật sự thời gian đó em rất ngại gặp gỡ người khác, chỉ muốn ru rú ở nhà, không muốn soi gương nhìn thấy mình nữa.
Nói về những lần Quyết tâm khác của em thì cũng hoành tráng lắm, em thuộc tuýp người dễ giảm dễ tăng, e đã từng giảm đc 7kg trong 2 tuần nhờ ăn Lowcarb, cũng đã có lần giảm từ 80kg về 68kg nhờ uống thuốc giảm cân. Nhưng rồi sau đó cứ quá trớn một thời gian em lại tăng lại y như cũ, thậm chí là còn hơn, giảm 7kg thì tăng 10kg, giảm 12kg thì tăng 15kg. Sau khi thử đủ các thể loại thuốc giảm cân thượng vàng hạ cám đắt rẻ em cũng đều thử qua, nhưng kết quả thì chỉ có làm tim đập nhanh, đau dạ dày, khô mồm, chán ăn, người lúc nào cũng lờ đờ mệt mỏi, giảm được vài cân nước, hết thuốc là lấy lại cảm giác ăn như bình thường thì tăng lại ngay, còn tăng hơn ấy. DAS/Lowcarb cũng là một cách giúp em giảm cân rất nhanh, nhưng cũng rất mệt, và luôn trong tình trạng thèm ăn mọi thứ vì thiếu chất, nhìn thấy đồ ăn của mình thì nôn ọe, đồ ăn của người khác thì thèm thuồng, nên chỉ duy trì được nửa tháng 1 tháng là em lại bỏ cuộc, dù trong thời gian đó cũng giảm được khá nhiều.
Chỉ mới khoảng tháng 4 gần đây, em mới bắt đầu thực hiện ăn kiêng theo chế độ eatclean và kiểm soát calo in, out nhờ các chị em thân thiết trong nhóm giảm cân chung khuyên từ bỏ lowcarb vì nó gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Ban đầu em lăn tăn lắm, em sợ ăn như vậy không giảm được nhanh như cắt hẳn tinh bột, lúc đó cố chấp không chịu hiểu giảm cân là nhờ thâm hụt calo đâu. Cuối cùng em vẫn quyết định thử, và em đã phải thốt lên, lặp lại rất nhiều lần câu nói: “Em có thể ăn eatclean thế này cả đời.” Nhờ ăn eatclean tính toán calo nạp vào cẩn thận, em được ăn đầy đủ nhóm chất, không còn cáu kỉnh mệt mỏi thèm ăn linh tinh nữa, mà lại còn được ăn rất ngon. Tới hôm nay thì hành trình giảm cân của em cũng được 4 tháng rồi, và em biết là lần này em thật sự có thể duy trì được lâu hơn và giảm được nhiều hơn nữa. Em đăng bài này để ủn mông các chị em cần động lực, và mọi người cũng ủn mông cho em được về đầu 6 với nhé, về được đầu 6 em lại lên xin thêm xăng ủn về đầu 5 ạ hihi.
Bí kíp giảm cân duy nhất và phải nắm lòng em đã rút ra là CALO IN < CALO OUT, ăn đủ nhóm chất và khum được bỏ cuộc nhé ạ 😀

Bài viết liên quan

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

0Thành viênThích
3,694Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết nổi bật